BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ 080-43853

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ

Going Digital - Being Digital

HỘI THẢO “CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP TẠI TỈNH ĐẮK LẮK”

Ngày 8/10/2021, tại Hội thảo “Chuyển đổi số Doanh nghiệp tại địa bàn Đắk Lắk”, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tham gia chia sẻ về tổng quan chuyển đổi số trong doanh nghiệp tại Việt Nam, và giới thiệu về Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện.

Hội thảo do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hỗ trợ, với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Tỉnh Đắk Lắc và 15 điểm cầu trực tuyến.

Hội thảo được tổ chức với mục tiêu đồng hành cùng các DN trên địa bàn tỉnh vượt qua thách thức và ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương; chia sẻ thông tin về chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ KH&ĐT, Dự án Chuyển đổi số của tập đoàn VNPT và sự cần thiết của Chuyển đối số với các doanh nghiệp.

 Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Đắk Lắc phát biểu tại hội thảo

Tại điểm cầu Đắk Lắc, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Đắk Lắc cho biết: Hiện tại trên địa bàn tỉnh có hơn 10.000 doanh nghiệp và việc Chuyển đổi số là chia sẻ sự cần thiết đối với hơn hàng ngàn doanh nghiệp trên địa bàn Đắk Lắc. Hội thảo chính là cơ hội để các doanh nghiệp giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc áp dụng chuyển đổi số.

Tại điểm cầu Hà Nội, Bà Bùi Thu Thủy – Phó Cục trưởng - Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu Tổng quan về Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp CĐS giai đoạn 2021-2025 của Bộ KH&ĐT. Sau 9 tháng triển khai, Chương trình đã phối hợp với nhiều đối tác trong nước và quốc tế triển khai nhiều hoạt động, với hơn 10.000 doanh nghiệp tiếp cận, trong đó 4.500 doanh nghiệp đã được nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, 350 doanh nghiệp được đánh giá mức độ sẵn sàng, 100 doanh nghiệp đang được hỗ trợ tư vấn chuyên sâu để giải quyết những vấn đề cụ thể của doanh nghiệp khi chuyển đổi số.

Ông Đặng Duy Khánh – Giám đốc Ban dự án Chuyển đổi số OneSME - Tập đoàn VNPT Giới thiệu về nền tảng chuyển đổi số oneSME cho các Doanh nghiệp SME, các giải pháp công nghệ để chuyển đổi số phù hợp với giai đoạn của lộ trình chuyển đổi số và giới thiệu chương trình của VNPT đồng hành cùng doanh nghiệp. Các đại biểu, diễn giả và doanh nghiệp tham dự hội thảo cũng đã nghe giới thiệu Cổng thông tin “Kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn Tỉnh Đăk Lắc” đã trao đổi, giải đáp những câu hỏi, hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ.

Kết thúc Hội thảo, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắc cũng đã giao các sở ban ngành trong Tỉnh nghiên cứu, phối hợp với Cục Phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tập đoàn VNPT để triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, Hợp tác xã chuyểnđổi số trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ông Đặng Duy Khánh - Giám đốc Ban dự án Chuyển đổi số thuộc tập đoàn VNPT và bà Bùi Thu Thủy  - Phó Cục trưởng - Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ KH&ĐT trao đổi tại hội thảo

Hơn 300 Doanh nghiệp tiêu biểu tại Tỉnh Đắk Lắc tham dự chương trình

Bà Bùi Thu Thủy – PCT – Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ KHĐT Trình bày tại hội thảo

Ông Đặng Duy Khánh - Giám đốc BDA Chuyển đổi số thuộc tập đoàn VNPT

Thanh Tùng

Bài viết liên quan
Chuyển đổi số rời rạc? Đâu là giải pháp?

Chuyển đổi số rời rạc? Đâu là giải pháp?

Hội thảo công bố báo cáo thường niên chuyển đổi số 2021 – Rào cản và nhu cầu chuyển đổi số

Hội thảo công bố báo cáo thường niên chuyển đổi số 2021 – Rào cản và nhu cầu chuyển đổi số

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CẦN THIẾT ĐỂ THÚC ĐẨY SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA DOANH NGHIỆP

CHUYỂN ĐỔI SỐ - CẦN THIẾT ĐỂ THÚC ĐẨY SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA DOANH NGHIỆP

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa thích ứng và phục hồi trong tình hình mới

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa thích ứng và phục hồi trong tình hình mới