BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số

giai đoạn 2021-2025

Tin tức

Công bố gói hỗ trợ xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp

  • 22 tháng 07, 2021 - 1:31 PM

  • Tác giả: Chương trình Hỗ trợ DN CĐS

  • Chia sẻ:

(Hà Nội) – Ngày 22/7/2021, Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) do USAID tài trợ triển khai thực hiện đã công bố Gói hỗ trợ xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Đăng ký trực tuyến tại Link: http://ldp.to/hotroCDS
Thời hạn đăng ký: 5/8/2021

Đây là hoạt động hỗ trợ chuyên sâu thực hiện mục tiêu đến năm 2025, tối thiểu 100 doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển đổi số thành công, là các bài học điển hình để nhân rộng trong cộng đồng doanh nghiệp.

Dự kiến trong đợt 1, 15 doanh nghiệp được chọn sẽ được đoàn chuyên gia độc lập, nhiều kinh nghiệm của chương trình hỗ trợ khảo sát, đánh giá, tư vấn xây dựng chiến lược và lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tham gia gói hỗ trợ này cần đáp ứng một số tiêu chí như có số lao động từ 50-500 lao động và thời gian thành lập từ 05 năm trở lên, có định hướng về chuyển đổi số, tái cấu trúc hoạt động doanh nghiệp, thuộc một trong số các lĩnh vực ưu tiên như cơ khí chế tạo, điện tử, nông nghiệp và chế biến nông sản, chế biến gỗ, sản phẩm nội thất, dệt may, dược phẩm, bao bì, v.v. đặc biệt ưu tiên các doanh nghiệp có tham gia vào chuỗi cung ứng liên quan đến hoạt động xuất khẩu, và ưu tiên cho các đơn vị có nữ là chủ sở hữu hoặc quản lý doanh nghiệp.

Ngoài ra, các DN được lựa chọn cũng sẽ được Bộ KH&ĐT, Dự án USAID LinkSME hỗ trợ kết nối với doanh nghiệp đầu chuỗi trong nước và quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, khi các DN cần tổ chức lại, tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, tìm kiếm các thị trường mới để thích ứng và phát triển.