BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số

giai đoạn 2021-2025

Tin tức

Đào tạo chuyên sâu tại Công ty TNHH thương mại và sản xuất hóa chất Sơn MT

  • 09 tháng 12, 2022 - 4:12 PM

  • Chia sẻ:

Ngày 9/12/2022, Các chuyên gia của chương trình đã làm việc với công ty TNHH Thương mại và sản xuất hóa chất Sơn MT để đào tạo về Lộ trình chuyển đổi số đã xây dựng trong năm 2021. Đây là một trong những doanh nghiệp đầu tiên được Chương trình hỗ trợ trong năm ngoái.

Tại buổi đào tạo, các chuyên gia của chương trình đã trình bày các kiến thức cơ bản về chuyển đổi số bao gồm: Bối cảnh thay đổi, xu thế và sự dịch chuyển lợi thế cạnh tranh; các khái niệm cơ bản và khai thác sử dụng công nghệ như một nguồn lực mới của doanh nghiệp; Tư duy tối ưu và tư duy đột phá trong chuyển đổi số và các cơ hội, mô hình kinh doanh mới; Thực hành.

Chia sẻ về kế hoạch chuyển đổi số tại doanh nghiệp, đại diện doanh nghiệp và trưởng bộ phận các phòng ban đã có những ý kiến. Dưới đây là một số ý kiến trao đổi giữa doanh nghiệp và chuyên gia về Lộ trình chuyển đổi số.

“Chúng tôi hướng tới mở rộng mô hình chuỗi siêu thị sơn và vật liệu hoàn thiện để gom sản phẩm của tất cả nhu cầu sơn. Làm sao để công nghệ giúp triển khai được và nhanh nhất các vấn đề từ mô hình quản trị, tương tác với các đôi tác, khách hàng, tăng trải nghiệm về điểm bán hàng – VR và kích thích tạo ra nhu cầu cho khách hàng. Hiện nay quy trình của công ty chưa được chuẩn hóa, công ty đang tận dụng ứng dụng tự viết (Googlesheet app) để thử nghiệm, điều chỉnh và chuẩn hóa dần quy trình.” – Tổng giám đốc công ty

“Hiện chúng tôi đang theo mô hình nắm giữ nhiều công ty con nên rất nhiều việc hành chính, nhân sự. Hiện đã sử dụng 2 phần mềm là 1Office và Base tuy nhiên vẫn không kịp với giao dịch, cần cả chứng năng hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu trên các hệ thống.” – Trưởng phòng nhân sự cho biết

Giải đáp vấn đề này, chuyên gia của chương trình đã gợi ý, doanh nghiệp có thể kết hợp 1 vài phần mềm, làm chuẩn hóa quy trình xong trên excel rồi mới đưa lên phầm mềm, từ đó giảm thiểu tối đa được thủ tục hành chính nhân sự.

Trưởng phòng mua hàng của công ty cho biết: “Là công ty đang nhập khẩu nên phải làm việc với nhiều đối tác trong chuỗi cung ứng: logistic, nhà cung cấp để đánh giá, lựa chọn và làm việc với nhà cung cấp tốt hơn”. Chuyên gia của chương trình đã gợi ý vấn đề do việc ghi chép, phân tích thông tin, thống kê thị trường của doanh nghiệp gặp vấn đề, phòng mua hàng cần xử lý tốt để đưa ra quyết định.

Doanh nghiệp cũng đã dành 1 buổi để thảo luận về Lộ trình và kế hoạch chuyển đổi số tại doanh nghiệp gồm có các hướng chuyển đổi số của công ty và một số kế hoạch dự kiến trong năm 2023.