BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số

giai đoạn 2021-2025

Tin tức

Khóa tập huấn dành cho chuyên gia chuyển đổi số lần đầu tiên được tổ chức

  • 09 tháng 08, 2022 - 2:47 PM

  • Chia sẻ:

Ngày 8/8/2022, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án LinkSME tổ chức Khóa tập huấn đào tạo dành cho các chuyên gia tư vấn chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm mục tiêu xây dựng Mạng lưới chuyên gia chuyển đổi số tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng của hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Khóa tập huấn được tổ chức trong 02 ngày: 08-09/08/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung xuyên suốt vào 04 chuyên đề chính (1) Đào tạo tổng quát về chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hướng dẫn đánh giá mức độ sẵn sàng, mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp; (2) Phương pháp và quy trình tư vấn xây dựng lộ trình, hệ thống tiêu chí, bảng biểu áp dụng ; (3) Tổng quát về chuyển đổi số trong doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất công nghiệp và nông nghiệp; và (4) Các  kinh nghiệm thực tiễn về một số ví dụ chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Ngoài việc tham gia các bài giảng, các chuyên gia đã có phần thảo luận và trao đổi về chuyển đổi số trong doanh nghiệp

 Bà Trịnh Thị Hương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ: “Các học viên đã được Chương trình sàng lọc kỹ lưỡng, bao gồm các chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp, các chuyên gia giải pháp chuyển đổi số, các chuyên gia đào tạo và các giám đốc chuyển đổi số tại các doanh nghiệp. Khóa đào tạo sẽ cung cấp các kiến thức, phương pháp, công cụ tư vấn tổng quát về chuyển đổi số. Bên cạnh đó, các chuyên gia tham dự cũng sẽ được chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các tình huống thực tế trong quá trình tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp mà Chương trình đã triển khai. Chúng tôi hy vọng Chương trình sẽ góp phần chia sẻ, kết nối các chuyên gia về chuyển đổi số doanh nghiệp tại Việt Nam và thông qua đó, chất lượng tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số cũng sẽ được nâng cao”.

Bà Trịnh Thị Hương – Phó cục trưởng cục Phát triển doanh nghiệp tham dự và phát biểu trực tuyến từ Hà Nội

“Chương trình được thiết kế phù hợp để tổ chức thực hiện Chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp Việt Nam: Từ kiến thức nền tảng về Chuyển đổi số, phương pháp tiếp cận khi tư vấn, Tiêu chí và Công cụ đánh giá, các Case Study thực tế. Các diễn giả có Phương pháp chia sẻ dễ hiểu, am hiểu chuyên sâu, đã có kinh nghiệm thực tiễn trong Tư vấn Chuyển đổi số cho một số Doanh Nghiệp. Tôi mong muốn sau khoá học sẽ được tham gia mạng lưới Chuyên gia để tư vấn Chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp trong chương trình, kết nối với các Chuyên gia khác để giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về Tư vấn Chuyển đổi số – “Ông Hoàng Văn Tam, CEO & Founder Công ty DigiTech Solutions”

Qua khóa tập huấn, đội ngũ chuyên gia tư vấn về lĩnh vực Chuyển đổi số của Bộ Kế hoạch và đầu tư sẽ được hiểu thêm về tầm nhìn tổng thể về thực trạng cũng như nhu cầu Chuyển đổi số của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đồng thời nắm bắt được phương pháp tiếp cận về xây dựng lộ trình tư vấn Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam một cách chuẩn hóa mang tính hệ thống, bao gồm cả phương pháp định tính và định lượng.

Một số hình ảnh tại Chương trình: