BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số

giai đoạn 2021-2025

Tin tức

Tư vấn chuyên sâu, xây dựng lộ trình CĐS riêng cho từng doanh nghiệp

  • 14 tháng 10, 2021 - 12:15 PM

  • Chia sẻ:

Ngày 13,14/10/2021, Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành tư vấn cho 06 doanh nghiệp quy mô vừa để hỗ trợ xây dựng Lộ trình CĐS riêng và cụ thể cho từng doanh nghiệp.

Ngày 13,14/10/2021, Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tiến hành tư vấn cho 08 doanh nghiệp quy mô vừa để hỗ trợ xây dựng Lộ trình CĐS riêng và cụ thể cho từng doanh nghiệp. 

Theo đại diện Văn phòng Chuyển đổi số – Cục Phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đây là hoạt động hỗ trợ chuyên sâu thuộc Gói hỗ trợ Xây dựng Chuyển đổi số do Cục Phát triển doanh nghiệp, phối hợp với Dự án USAID LinkSME thực hiện nhằm mục tiêu hỗ trợ tối thiểu 100 DN thành các mô hình thành công điển hình về chuyển đổi số.

Trong buổi làm việc, các chuyên gia đã trao đổi cụ thể về các kết quả phân tích hiện trạng của doanh nghiệp thông qua các khảo sát mà doanh nghiệp đã thực hiện, xác định lại mục tiêu chuyển đổi số và khuyến nghị phương hướng Chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Từ đó, làm tiền đề xây dựng lộ trình chuyển đổi số cụ thể cho từng doanh nghiệp.

Buổi làm việc có sự tham gia của Văn phòng Chuyển đổi số, USAID Link SME, tổ chuyên gia và Công ty CP Xuân Hòa Việt Nam

Các Doanh nghiệp được tư vấn chuyên sâu gồm các đại diện của Công ty CP Thực phẩm Cánh Đồng Việt; Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động Việt Đông Hải; Tổng Công ty Liksin – CN Xí nghiệp bao bì Liksin; Công ty Nam Đô; Công ty Profo; Công ty Langbiang; Công ty CP Xuân Hòa Việt Nam và Công ty CP Eubiz Việt Nam với các khung giờ khác nhau.

Cũng trong các buổi làm việc, các doanh nghiệp đã đánh giá cao những hỗ trợ từ Chương trình. Những nội dung tư vấn của các chuyên gia rất thiết thực, góp phần giúp doanh nghiệp định hình lại mô hình kinh doanh, xác định được những điểm còn hạn chế và có những khuyến nghị rất hữu ích.

Trong 2 buổi làm việc, Các doanh nghiệp cũng mong muốn Chương trình và các chuyên gia sẽ đồng hành lâu dài với các giai đoạn Chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh trong 02 ngày làm việc:

Các chuyên gia đánh giá một số khía cạnh và tư vấn hoàn thiện quy trình cho doanh nghiệp

Trao đổi và làm việc giữa Văn phòng Chuyển đổi số với Các chuyên gia và Đại diện phía doanh nghiệp

Chuyên gia đánh giá và chỉ ra hiện trạng của Công ty CP Eubiz Việt Nam

Một số nội dung làm việc của Chuyên gia của Chương trình

Các chuyên gia cũng đã có phần tư vấn chuyên về Chuỗi giá trị của Doanh nghiệp và một số mô hình phân tích khác cho doanh nghiệp.